TIN VUI CHO CÁC BẠN TTS ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

February 19, 2019

TIN VUI
Có tin vui cho các e rồi nhé. Cố lên
Ngày 8/12, Chính phủ Nhật đã chính thức thôngqua 2 tư cách lao động dành riêng cho chương trình TTS Nhật Bản và bắt đầu cóhiêụ lực vào tháng 4/2019. Dưới đây là thông tin chi tiết về 2 loại tư cách mới.
Theo đó phiá chính phủ Nhật Bản tiếp nhận chínhthức 14 ngành nghề theo diện visa đặc thù số 1 và số 2. Thời hạn visa tối đa là8 năm nếu đạt một số điều kiện sẽ được xem xét cấp visa vĩnh trú tại Nhật.
Có 2 loại tư cách mới gồm kỹ năng đặc định loại 1 và loại 2
1. Kỹ năng đặc định loại 1 (Tokutei Gino 1-特定技能1号)
Điều kiện để được Visa Kỹ năng đặc định loại 1
Để có thể đạt được điều kiện cấp visa kỹ năng đặc địnhloại 1 bạn cần có kinh nghiệm công việc qua kỳ thi sát hạch tay nghề và trình độtiếng Nhật căn bản do cơ quan chính phủ Nhật Bản qui định.
Thực tập sinh hoàn thành chương trình thực tập 3năm, đã thi nghề bậc 3 (随時3級) sẽ được miễn kỳ thi này và có thể xin chuyểnqua tư cách lao động mới với thời hạn tối đa 5 năm, gia hạn từng năm và khôngthể bảo lãnh vợ-chồng, con.
特定技能1号)
- 日常会話ができる日本語能力
- 業務についての一定の知識
- 在留期限は最長5年間
- 家族の帯同認めず
Đọc ngay: 5 loại Visa Nhật Bản người lao động nênbiết
14 ngành nghề được xét visa tư cách đặc định loại 1
- Xây dựng(建築業)
- Công nghiệp chế tạo tàu biển(造船・船用工業)
- Sửa chữa ô tô(自動車整備業)
- Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay(空港業)
- Nghiệp vụ khách sạn(宿泊業)
- Chăm sóc người già (Hộ lý.介護)
- Vệ sinh tòa nhà(ビルクリーニング)
- Nông nghiệp(農業)
- Ngư Nghiệp(漁業)
- Chế biến thực phẩm(飲食料品製造業)
- Dịch vụ ăn uống, nhà hàng(外食業)
- Gia công nguyên liệu (素材産業)
- Gia công cơ khí(産業機械製造業)
- Cơ điện, điện tử(電子・電気機器関連産業)
2. Kỹ năng đặc định loại 2 (Tokutei Gino 2-特定技能2号)
Để đạt được Visa Kỹ năng đặc định loại 2 bạn cần thỏamãn điều kiện
Có kinh nghiệm công việc với trình độ chuyên môn, bằngtiếng Nhật tương đương qua kỳ thi do cơ quan chính phủ qui định. Thông thườngtrình độ chuyên môn là bằng nghề BẬC 2(随時2級). Đối vớicác bạn TTS, trong thời gian gia hạn 2 đến 5 năm, nếu lấy được bằng nghề