CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN CHÍNH THỨC TĂNG LƯƠNG TỐI THIỂU TẠI 47 TỈNH THÀNH

May 25, 2018

Theo thông báo chính thức ngày 17/8/2017 từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi của Nhật Bản, mức lương tối thiểu cho người lao động tất cả các tỉnh thành sẽ tăng bình quân 25 yên/giờ. Đây không chỉ là niềm vui lớn cho lao động Nhật mà còn cho người nước ngoài có nhu cầu đến Nhật làm việc có thời hạn, trong đó có lao động Việt Nam..

Ghi chú: Mức lương đề cập phía trên là mức lương tối thiểu theo 1 giờ làm việc tại Nhật Bản.

VD: Bạn làm việc tại Nara, mức lương tối thiểu hiện tại là 786 yên/giờ. Một ngày bạn làm việc 8h sẽ nhận được 6288 yên(tương đương 1.250.000 VNĐ).

Tuy rằng thị trường Nhật khá khó tính trong tuyển lựa lao động nhưng trong vài năm trở lại đây Nhật Bản đã áp dụng rất nhiều chính sách, quy định mới để thu hút nguồn lực lao động từ nước ngoài. Dự báo trong thời gian tới, với những chính sách gia hạn thêm thời gian lưu trú để làm việc tại Nhật và các chế độ chăm sóc cho đời sống người lao động chu đáo như bắt buộc mua bảo hiểm y tế quốc dân, tăng lương, quy định nghiêm ngặt về giờ làm để tránh tình trạng bóc lột sức lao động,… thì số lượng người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản còn bùng nổ hơn nữa.